Tổng thống đắc cử Trump hủy họp báo với New York Times
23/11/2016 06:23:18
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump hôm nay 22/11 bất ngờ hủy họp báo với đại diện của hãng tin New York Times với cáo buộc hãng này đưa tin không chính xác và không có thiện cảm với ông.  >> Cuộc họp báo kỳ lạ của ông Trump

 Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump hủy họp báo với New York Times. (Ảnh: Getty)

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump hủy họp báo với New York Times. (Ảnh: Getty)

Trong một thông báo vào sáng sớm qua mạng xã hội Twitter, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump bất ngờ hủy họp báo với đại diện của New York Times. “Tôi hủy cuộc họp hôm nay với @nytimes do các yêu cầu liên quan đến cuộc họp thay đổi vào phút chót. Có lẽ sẽ phải sắp xếp một cuộc họp khác với @nytimes. Họ tiếp tục đưa tin không chính xác về tôi và với một giọng điệu thiếu thiện cảm”, ông Trump viết.

Eileen Murphy, phát ngôn viên của New York Times, nói rằng họ không hề hay biết về quyết định hủy họp này cho tới khi xuất hiện dòng tweet của ông Trump lúc 6h30 sáng theo giờ địa phương. Murphy nói thêm, đội ngũ của ông Trump đã tìm cách thay đổi các yêu cầu liên quan đến cuộc họp vào hôm qua 21/11, đề nghị tiến hành họp kín nhưng New York Times đã từ chối.

Quyết định của ông Trump hủy họp với đại diện New York Times diễn ra sau khi ông có cuộc họp báo đầu tiên với lãnh đạo cấp cao của các hãng truyền thông nổi tiếng như CNN, NBC, MSNBC, CBS, ABC News Fox News.

New York Post dẫn nguồn thạo tin nói rằng, ông Trump đã tận dụng cuộc họp kín kéo dài 1 tiếng đồng hồ này để công kích truyền thông, cho rằng họ không trung thực khi đưa tin về chiến dịch tranh cử hơn 1 năm qua của ông. Trái lại, Kellyanne Conway, quản lý của ông Trump, khẳng định đây là một cuộc họp "tuyệt vời", "thân mật, hiệu quả chưa từng thấy".

Minh Phương

Tổng hợpÝ kiến của bạn

Chọn kênh
Lịch phát các kênh khác
VTV1 VTV2 VTV3 VTV4 VTV6 VTV9