Tỷ lệ người Mỹ ủng hộ ông Trump tăng vọt sau bầu cử
23/11/2016 06:23:20
Kết quả từ cuộc khảo sát mới nhất do Politico/Morning Consult thực hiện cho thấy tỷ lệ ủng hộ của người dân Mỹ dành cho Tổng thống đắc cử Donald Trump tăng vọt sau ngày bầu cử toàn quốc diễn ra cách đây 2 tuần.  >> Cuộc họp báo kỳ lạ của ông Trump  >> New York chi tiền “khủng” bảo vệ Tổng thống đắc cử Trump  >> Ông Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP ngay ngày nhậm chức

Tổng thống đắc cử Donald Trump (Ảnh: Getty)
Tổng thống đắc cử Donald Trump (Ảnh: Getty)

Kết quả từ cuộc khảo sát do Politico/Morning Consult công bố ngày 21/11 cho thấy có tới 46% số người được hỏi cho biết họ “rất thích” và “thích” quan điểm của Tổng thống đắc cử Donald Trump, trong khi có 12% đồng tình một phần và 34% hoàn toàn không đồng tình với tỷ phú New York.

Như vậy, so với kết quả khảo sát do Morning Consult thực hiện trước bầu cử 8/11, tỷ lệ ủng hộ ông Trump tính đến nay đã tăng 9 điểm, trong khi tỷ lệ không ủng hộ ông giảm tới 15 điểm, từ 61% xuống chỉ còn 46%.

“Tỷ lệ ủng hộ ông Trump của các cử tri đã đạt được mức cao mới kể từ khi ông trở thành tổng thống đắc cử. Đây là hiện tượng khá phổ biến đối với các tân tổng thống trong giai đoạn “trăng mật” sau bầu cử của họ. Chẳng hạn, Tổng thống Barack Obama tăng tới 20 điểm về tỷ lệ ủng hộ sau cuộc bầu cử năm 2008”, Kyle Dropp, giám đốc nghiên cứu kiêm đồng sáng lập Morning Consult, cho biết.

Cũng theo kết quả khảo sát của Morning Consult, ông Trump cũng được đánh giá cao về nỗ lực chuyển giao quyền lực sau bầu cử. Theo đó, 19% số người được hỏi tin rằng quá trình chuyển giao quyền lực do đội ngũ của ông Trump thực hiện quy củ hơn so với các đời tổng thống trước và 34% cho rằng quá trình này cũng tương tự những lần trước đây.

Cuộc khảo sát do Politico/Morning Consult thực hiện trên 1.885 cử tri và có sai số 2%, trong đó có 33% người theo đảng Cộng hòa, 33% người theo đảng Dân chủ và 32% cử tri độc lập.

Thành Đạt

Theo PoliticoÝ kiến của bạn

Chọn kênh
Lịch phát các kênh khác
VTV1 VTV2 VTV3 VTV4 VTV6 VTV9